Dâu tằm được dùng để làm mứt, ngâm rượu hay được ngâm đường, dùng làm nước uống quanh năm bởi có vị chua ngọt dễ chịu.
Siro dâu tằm là loại nước giải khát không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn chữa được nhiều loại bệnh, bạn hãy làm siro dâu để dành cho cả nhà giải nhiệt khi hè về nhé!
Nguyên liệu:
- 3kg dâu ta chín
- 1.2kg đường
- Ít muối
Cách làm Siro dâu tằm:
- Dâu nên sơ chế ngay sau khi mua. Rửa sạch dâu tằm trong nước lạnh rồi để ráo nước. Các bạn nên rửa dâu trong chậu nước to để tránh cho dâu bị nát.
- Cắt bỏ cuống trên quả dâu, rửa dâu nhẹ tay với nước, đến nước cuối cùng nên rửa bằng nước muối pha loãng
- Nấu một nồi nước sôi, khi còn nóng khoảng 80 độ, dội qua rổ dâu. Cách này để giúp dâu khi ngâm lâu không bị mốc hay nổi váng
- Rải một lớp đường vào lọ, tiếp đến một lớp dâu. Cứ thế cho đến khi hết. Trên cùng bao giờ cũng rải thêm một lớp đường nữa.
- Chúng ta cần ngâm dâu trong khoảng 2 - 3 ngày hoặc cho đến khi đường tan hết hoàn toàn sau đó ép lấy nước cốt dâu tằm
- Lọc nước cốt dâu qua vải để loại bỏ hết bã, cặn còn thừa.
- Cho nước cốt dâu vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, các bạn hạ nhỏ lửa, hớt hết bọt rồi đun thêm khoảng 10' nữa thì tắt bếp
Sau đó để nước siro dâu để thật nguội rồi cất vào lọ. Cách này giúp bạn bảo quản siro dâu được lâu hơn. Phần bã dâu bạn có thể xay nhuyễn để làm mứt dâu cũng rất ngon
Với những bước đơn giản, bạn đã có thể chuẩn bị món siro dâu mát lạnh cho hè này rồi.
Siro dâu tằm có hương thơm rất đặc trưng, khi uống cho thêm nước và đá, bạn sẽ cảm nhận được mùa hè sôi động như thế nào!
Chúc các bạn một mùa hè vui vẻ!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét