Phachepro xin hướng dẫn các bạn cách ngâm mơ đường mát lạnh không hề dính bọt nhé!
Nguyên liệu:- 1kg mơ
- 1kg đường
- 100g muối
- Lọ thủy tinh sạch
Cách ngâm mơ đường ngon:
- Đầu tiên, bạn rửa mơ cho thật sạch. Chọn những quả bị hỏng, dập vứt đi và chỉ giữ lại những quả nguyên vẹn. Nếu mơ còn cuống và lá, bạn cũng nhặt và loại bỏ. Dùng dao đầu nhọn lấy cuống mơ ra.
- Pha muối vào chậu hoặc nồi với 1 lít nước lọc rồi cho mơ vào ngâm trong khoảng nửa tiếng.
- Sau khi ngâm, bạn mang mơ ra gió để ráo nước hẳn nhé! Quả mơ cần khô thì khi ngâm, mơ sẽ không bị mốc.
- Lọ thủy tinh phải thật sạch và khô nhé. Bạn lót một lớp đường dày ở phía dưới đáy lọ.
- Sau đó, cứ một lớp mơ, một lớp đường cho đến khi đầy lọ.
- Lớp trên cùng là một lớp đường.
- Đậy nắp lọ cho thật kín, để lọ ra chỗ thoáng mát.
Sau một thời gian, khi quả mơ bắt đầu quắt lại và ngả màu hổ phách, đường tan ra thành nước là bạn có thể dùng để pha nước mơ đường đá thật ngon.
Chú ý: Không nên để mơ đường quá đầy lọ vì như thế mơ ngâm sẽ lâu "ngấu". Bạn để dư khoảng 2cm từ trên mép lọ xuống là vừa. Khi chọn mơ, bạn nên chọn những quả tươi chín mọng chúng sẽ nhiều nước và hiệu quả hơn nhiều.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét