Patbingsu là một món đồ ngọt đến từ Hàn Quốc. Với sự đa dạng về nguyên liệu và hương vị mát lạnh cực hợp mùa hè, patbingsu thực sự là một món ăn lý tưởng để thưởng thức trong ngày nóng.
Phachepro xin hướng dẫn các bạn cách làm món Patbingsu mát lạnh kiểu Hàn Quốc này!
Nguyên liệu:
- Dâu tây
- Sữa đặc
- Sữa tươi
- Đậu đen
- Đá
- Kem dâu
- Cho dâu tây vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông cứng và hầm nhừ đậu đen (giống như nấu chè đậu đen ý nhưng không cần nhiều nước như khi nấu chè).
- Xay thật nhỏ đá ra (không có máy xay thì các bạn chịu khó đập nhỏ ra nhé)
- Cho đá bào vào ly, cắt đôi quả dâu tây rồi xếp lên và nhớ thêm cả một ít sữa đặc.
- Cuối cùng là mình cho nốt một ít sữa tươi, đậu đen và 1 viên kem dâu vào nữa là xong!
Cách làm này rất đơn giản đúng không các bạn!
Có rất nhiều loại Patbingsu khác nhau!
Các bạn hãy thay dâu tây bằng hương vị mà các bạn thích ăn nhé!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét