Bạn có biết chanh muối có tác dụng lớn thế nào tới sức khỏe không? Nó không chỉ giúp cơ thể cân bằng lại lượng nước mất do trời nắng nóng, giúp giải nhiệt mà còn rất nhiều công dụng khác:
- Ăn cảm thấy no hơi đầy bụng, ăn không tiêu thì ngậm 1 miếng chanh muối lâu năm (ngậm 1 lúc rồi nuốt) hoặc dầm với nước nóng để uống.
- Đối với bệnh đường ruột mãn tính, ngậm 1 miếng vào buổi sáng rồi nuốt or dầm với nước nóng uống.
- Trường hợp ăn dưỡng sinh đi dự tiệc, ngậm 1 miếng trước khi ăn sẽ không bị trúng, sau khi ăn nếu bị đàm thì ngậm thêm 1 cục nữa, tốt cho bao tử và đường ruột. Còn khử âm trong máu, trị bệnh cảm…
- Để trị đàm: ngậm chanh muối or dầm với nước nóng uống để tiêu đờm. Trước khi đi ngủ ngậm 1/8 trái chanh muối, nuốt từ từ đến hết chanh muối rồi ngủ, không được uống nước vì sẽ làm trôi thuốc.
Ngoài việc mua 1 chai nước chanh muối bán sẵn, tại sao bạn không nghĩ đến việc tự ngâm 1 hũ chanh muối cho gia đình mình nhỉ.
Phachepro xin hướng dẫn các bạn cách ngâm chanh muối được lâu nhé:
Nguyên liệu:
- 1 kg chanh
- 200g muối hột
- Vài viên phèn chua, bạn có thể mua phèn chua tại các quầy gia vị đồ khô
- Lọ thủy tinh sạch.
Cách ngâm chanh muối:
- Lựa chanh vỏ mỏng, thật tươi và quả lớn.
- Chanh rửa sạch với nước muối pha loãng, dùng kim đâm xung quanh bề mặt chanh khoảng 10 lần.
- Dùng tay mài từng quả chanh lên bề mặt rổ, để vỏ chanh ra bớt chất đắng.
- Rửa lại chanh cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Đổ phèn chua vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi để phèn chua tan, để nguội, ngâm chanh vào thố nước chèn chua, để ra ngoài nắng khoảng từ 4 đến 5 tiếng.
- Đem thố chanh vào rửa lại cho sạch. Đổ nước phèn chua đi.
- Nấu 1 lít nước với 200g muối hột, để nguội.
- Lọ thủy tinh rửa sạch, không dùng lọ bằng nhựa vì khi phơi nắng chất nhựa chảy ra sẽ làm chanh có mùi hôi.
- Xếp từng quả chanh vào lọ thủy tinh, đổ nước muối ngập mặt, dùng que tre hay bát nhỏ, đè những quả chanh xuống bề mặt nước muối.
Chúc các bạn thành công! nếu có vấn đề gì hãy đặt câu hỏi nhé!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét